23:32 +07 Thứ bảy, 07/12/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tư liệu giáo dục

Giới thiệu các chương trình đào tạo, bồi dưỡng trong khuôn khổ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020

Thứ năm - 28/11/2013 09:44 | (Đã xem: 2681)
8436/BGDĐT-GDĐH ngày 22/11/2013 của Bộ GDĐT
Để triển khai Đề án "dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1400/QĐ-TTg ngày 30/9/2008 (sau đây gọi tắt là Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao nhiệm vụ cho một số cơ sở giáo dục đại học đủ năng lực tổ chức xây dựng các chương trình đào tạo, các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và phương pháp giảng dạy để làm tài liệu, giáo trình tham khảo cho các cơ sở giáo dục đại học có nhu cầu trong quá trình xây dựng, phát triển chương trình đào tạo, cụ thể như sau:
1. Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên Tiếng Anh bậc tiểu học do Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng xây dựng.
2. Chương trình bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên Trung học cơ sở do Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng.
3. Chương trình đào tạo cử nhân đại học ngành sư phạm Tiếng Anh (chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh bậc tiểu học) theo học chế tín chỉ do Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng xây dựng.
4. Chương trình đào tạo cử nhân cao đẳng ngành sư phạm Tiếng Anh (chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh bậc tiểu học) theo học chế tín chỉ do Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng.
5. Chương trình đào tạo cử nhân cao đẳng ngành sư phạm Tiếng Anh (chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh bậc Trung học cơ sở) theo học chế tín chỉ do Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng.
6. Chương trình đào tạo thí điểm cử nhân ngành Công nghệ Thông tin dạy bằng Tiếng Anh do Trường Đại học Hà Nội xây dựng.
7. Chương trình đào tạo thí điểm cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng dạy bằng Tiếng Anh do Trường Đại học Hà Nội xây dựng.
8. Chương trình đào tạo thí điểm cử nhân ngành Kế toán dạy bằng Tiếng Anh do Trường Đại học Hà Nội xây dựng.
9. Chương trình đào tạo thí điểm cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành dạy bằng Tiếng Anh do Trường Đại học Hà Nội xây dựng.
10. Chương trình đào tạo thí điểm cử nhân ngành Quản trị thông tin dạy bằng Tiếng Anh do Trường Đại học Hà Nội xây dựng.
11. Chương trình đào tạo Tiếng Trung quốc như ngoại ngữ 2 cho các Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông do Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng.
12. Chương trình bồi dưỡng phương pháp giảng dạy Tiếng Anh dành cho giao viên cao đẳng và đại học không chuyên ngữ do Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng giới thiệu các chương trình đào tạo, chương trình bồi dưỡng trên đây trong khuôn khổ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 để các trường tham khảo trong quá trình xây dựng, phát triển chương trình đào tạo của trường.
Mọi thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo, chương trình bồi dưỡng trên, các trường có thể tải nội dung tại địa chỉ trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo (địa chỉ: http//www.moet.gov.vn)  hoặc trang thông tin điện tử của Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 (địa chỉ: http://dean2020.moet.gov.vn) hoặc liên hệ trực tiếp với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 (qua Bộ phận Thường trực Đề án), điện thoại: 04.36231614; mail: dean2020@moet.edu.vn.
   Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng thông báo./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- TT. Nguyễn Vinh Hiển (để biết);
- BPTT Đề án NNQG 2020 (để ph/hợp);
- Lưu: VT, Vụ GDĐH.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG

Bùi Văn Ga