11:01 EDT Thứ hai, 16/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tư liệu giáo dục

Cuộc thi giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2014

Chủ nhật - 25/05/2014 23:02 | (Đã xem: 6386)
Số: 1093/SGDĐT-GDTrH ngày 21-5-2014 của Sở GDĐT Đồng Nai
Thực hiện công văn số 2534/BGDĐT-VP ngày 19 tháng 5 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin” năm 2014. Sở GDĐT hướng dẫn các phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), các trường Trung học phổ thông (THPT) tham gia Cuộc thi như sau:
1. Mục đích của cuộc thi
a) Khuyến khích giáo viên các trường Tiểu học, THCS, THPT  vận dụng công nghệ thông tin nhằm:
- Đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục, dạy học;
- Tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu.
b) Tạo cơ hội để các nhà giáo công bố sản phẩm và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong ứng dụng công nghệ thông tin của bản thân.
2. Đối tượng tham gia dự thi
Giáo viên ở các trường Tiểu học, THCS và THPT trong toàn tỉnh.
3. Thời gian
- Nộp bài thi về Bộ GDĐT chậm nhất vào ngày 20/6/2014
- Giải thưởng do Bộ GDĐT trao vào khoảng cuối tháng 6/2014
4. Nội dung thi
- Các sáng tạo, kinh nghiệm có ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và giáo dục học sinh phổ thông.
- Sản phẩm dự thi phải không trùng lặp với các sản phẩm đã tham gia và được công bố trước đây.
5. Hồ sơ và địa chỉ nộp hồ sơ dự thi
a) Hồ sơ dự thi bao gồm:
- Phiếu thông tin về giáo viên dự thi (phụ lục I);
- Phiếu thuyết minh sản phẩm dự thi (phụ lục II, không quá 10 trang);
- Các minh họa về sản phẩm dự thi (giáo án, tư liệu, video hoạt động dạy học và giáo dục...).
b) Nộp hồ sơ dự thi
Giáo viên tải hồ sơ dự thi và gửi sản phẩm dự thi của mình lên mạng PiLN qua website http://www.pil-network.com/ chậm nhất vào ngày 20/6/2014. Trong đó ghi rõ tiêu đề “Bài dự thi GVST2014: xxxxxx” trong đó xxxxx là tên chính của dự án tham gia dự thi ví dụ: “Bài dự thi GVST2014: ứng dụng CNTT vào giảng dạy môn lịch sử lớp 10” (phụ lục III).
Video không đăng tải trực tiếp vào mạng PiLN mà tải lên youtube, sau đó dán đường link vào mạng PiLN. Video đăng tải không quá 10 phút.
6. Quyền lợi của giáo viên tham gia dự thi đạt giải
- Giáo viên đạt giải sẽ được nhận Giấy chứng nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo và giải thưởng của Ban tổ chức Cuộc thi của Bộ.
- Bộ GDĐT sẽ chọn các giải thưởng cao nhất để tham gia cuộc thi khu vực hoặc quốc tế.
7. Tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi
- Mục tiêu sản phẩm được xác định rõ ràng, bám sát mục đích cuộc thi.
- Sản phẩm chỉ rõ kết quả đạt được trong giáo dục, dạy học, gắn với thực tiễn và thúc đẩy được sự tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, góp phần hình thành và phát triển nhân cách của học sinh.

Xem các văn bản, phụ lục liên quan ...