17:56 EDT Chủ nhật, 21/07/2019

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 7989

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 138790

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12335439

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản » .Trung ương

Thông báo

 

 Tuyển dụng viên chức năm học 2019-2020
(vào đây để tải Phiếu đăng ký dự tuyển và xem ngày nộp Phiếu)
10-6-2019
 

Quy định về thu thập, đăng ký, lưu giữ và công bố thông tin về nhiệm vụ khoa học và công nghệ

Thứ năm - 09/10/2014 21:37 | (Đã xem: 1472)
14/2014/TT-BKHCN ngày 11-6-2014 của Bộ Khoa học - Công nghệ
Ngày 11/6/2014, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 14/2014/TT-BKHCN quy định về việc thu thập, đăng ký, lưu giữ và công bố thông tin về nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN). Thông tư này thay thế Quy chế đăng ký, lưu giữ và sử dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN ban hành kèm theo Quyết định số 03/2007/QĐ-BKHCN ngày 16 tháng 3 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ KH&CN, được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04/2011/TT-BKHCN ngày 20 tháng 4 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ KH&CN và Thông tư số 13/2012/TT-BKHCN ngày 26 tháng 6 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ KH&CN.

Thông tư gồm 06 chương 29 điều và 15 biểu mẫu.

Quy định về thủ tục, trình tự, hình thức thu thập thông tin, đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN
Nội dung Thông tư đã cụ thể hóa một chu trình thông tin hoàn chỉnh về tổ chức thực hiện nhiệm vụ KH&CN từ tổ chức thu thập, hình thức báo cáo thông tin về nhiệm vụ KH&CN đang tiến hành; hồ sơ, thủ tục, trình tự đăng ký, lưu giữ và báo cáo thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN; thu thập, báo cáo kết quả ứng dụng thực hiện nhiệm vụ KH&CN; và công bố thông tin về nhiệm vụ KH&CN.

Ngoài việc kế thừa một số nội dung của các văn bản hướng dẫn trước đây, Thông tư đã bổ sung các nội dung bám sát các quy định của Nghị định số 11/2014/NĐ-CP ngày 18 tháng 02 năm 2014 của Chính phủ về hoạt động thông tin KH&CN, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của thực tiễn quản lý nhà nước về thông tin nhiệm vụ KH&CN. Đặc biệt là việc công khai và minh bạch trong thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ là một trong các nội dung trọng tâm của chiến lược phát triển KH&CN đã được Đảng và Nhà nước đề ra. Biện pháp hiệu quả nhất phục vụ cho việc thực hiện chủ trương này là tăng cường thông tin đầy đủ về nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước. Việc công khai thông tin về nhiệm vụ KH&CN đang tiến hành, kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN không chỉ giúp các cơ quan quản lý nhà nước quản lý hiệu quả nguồn vốn đầu tư cho nghiên cứu khoa học mà còn tạo nên sự bình đẳng giữa các tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; công bố thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN đã ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh, bảo vệ quốc phòng, an ninh, v.v. sẽ phản ánh được hiệu quả đầu tư của Nhà nước dành cho KH&CN.

Quy định về trách nhiệm tổ chức, thực hiện thu thập, đăng ký, lưu giữ và công bố thông tin về nhiệm vụ KH&CN
Thông tư đã quy định cụ thể trách nhiệm của đơn vị quản lý nhiệm vụ KH&CN của các bộ, ngành và địa phương trong việc thu thập thông tin nhiệm vụ KH&CN khi đã được ký kết hợp đồng và gửi về tổ chức thực hiện chức năng đầu mối thông tin KH&CN theo phân cấp; Trách nhiệm của tổ chức thực hiện chức năng đầu mối thông tin KH&CN cấp bộ, cấp tỉnh trong việc cập nhật, tổng hợp, công bố trên trang thông tin điện tử của mình thông tin nhiệm vụ KH&CN đang tiến hành, kết quả thực hiện và kết quả ứng dụng. Định kỳ gửi báo cáo tổng hợp về danh mục nhiệm vụ KH&CN được phê duyệt, ký hợp đồng thực hiện trong năm, báo cáo tổng hợp về danh mục nhiệm vụ KH&CN được nghiệm thu và đăng ký kết quả thực hiện trong năm, báo cáo tổng hợp về nhiệm vụ KH&CN được ứng dụng trong năm về Cục Thông tin KH&CN quốc gia; Trách nhiệm của Cục Thông tin KH&CN quốc gia trong việc tổng hợp, báo cáo Bộ trưởng Bộ KH&CN và công bố các báo cáo tổng hợp về nhiệm vụ KH&CN các cấp trên trang thông tin điện tử để phục vụ cho công tác tra cứu, sử dụng thông tin trong xác định, tuyển chọn, giao trực tiếp nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước cho tổ chức, cá nhân thực hiện, đánh giá kết quả, xử lý vi phạm về thực hiện nhiệm vụ KH&CN.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/8/2014.

Xem chi tiết .....
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: khoa học

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất