17:38 EDT Chủ nhật, 21/07/2019

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản » .Trung ương

Tuyển dụng viên chức năm học 2019-2020
(vào đây để tải Phiếu đăng ký dự tuyển và xem ngày nộp Phiếu)
10-6-2019

Đề án "Phát triển đào tạo từ xa giai đoạn 2015-2020"

Thứ năm - 01/10/2015 23:09 | (Đã xem: 3269)
Đến 2020, 100% chương trình đào tạo từ xa cấp văn bằng được kiểm định
Nhằm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo từ xa đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân theo hướng mở, linh hoạt, đa dạng hóa… sao cho đến năm 2020, tất cả các chương trình đào tạo từ xa cấp văn bằng đều được kiểm định; 100% chương trình đào tạo từ xa có đủ học liệu, thiết bị hỗ trợ thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế; tất cả các cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên đều được bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng về đào tạo từ xa, ngày 10/09/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1559/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển đào tạo từ xa giai đoạn 2015 - 2020”.

Tại Đề án, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ban, ngành phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục cung cấp các chương trình đào tạo từ xa cấp văn bằng của hệ thống giáo dục quốc dân, chương trình đào tạo, bồi dưỡng từ xa ngắn hạn, chương trình phổ biến kiến thức phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của người dân thông qua việc đẩy mạnh tự chủ, đổi mới cơ chế hoạt động; chuyển giao công nghệ đào tạo từ xa, công nghệ phát triển và sản xuất học liệu cho các cơ sở đào tạo từ xa trên cả nước; khuyến khích các doanh nghiệp tham gia phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ phát thanh - truyền hình, phần mềm hỗ trợ phục vụ đào tạo từ xa; khai thác ứng dụng các mô hình trường đại học đào tạo trực tuyến của thế giới nhằm xây dựng và phát triển mô hình đào tạo trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam...

Thủ tướng cũng khẳng định sẽ triển khai kiểm định đối với tất cả các chương trình đào tạo từ xa cấp văn bằng đã được cấp phép; đồng thời khuyến khích các cơ sở giáo dục cung cấp các chương trình đào tạo từ xa được kiểm định bởi tổ chức kiểm định quốc tế có uy tín được cơ quan có thẩm quyền công nhận.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Nguồn tin: luatvietnam.vn