06:12 +07 Thứ tư, 13/11/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tổ chức – Hành chính » .Thi đua

Bộ GDĐT trả lời việc bình xét thi đua trong ngành

Thứ tư - 14/11/2012 15:07 | (Đã xem: 1978)
Ảnh minh họa

(Chinhphu.vn) - Qua Cổng TTĐT Chính phủ, bà Nguyễn Thị Minh Năm, nhân viên một trường THCS tỉnh Vĩnh Phúc phản ánh một số nội dung mà bà Năm cho rằng còn chưa công bằng trong việc bình xét danh hiệu thi đua đối với viên chức ngành Giáo dục. 1:28 PM, 14/11/2012.

Trong thư bà Năm nêu: "Cuối năm học, trường chúng tôi tiến hành bình xét danh hiệu thi đua đối với cán bộ viên chức, nhưng dường như các danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Lao động tiên tiến chỉ dành cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, còn đối với các nhân viên thì thực sự là khó đạt được.

Không phải vì chúng tôi lười biếng hay thiếu năng lực mà theo tôi nghĩ đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mới có thành tích cụ thể để bình xét, đánh giá còn đối với đội ngũ nhân viên tại trường học như thủ quỹ, kế toán, văn thư, thư viện... như chúng tôi, thì khó có thể nêu ra được thành tích cụ thể để được bình xét thi đua..."

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, bà Năm đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, các ngành chức năng xem xét, có biện pháp để tạo sự công bằng hơn trong việc bình xét danh hiệu thi đua đối với đội ngũ viên chức của ngành Giáo dục.

Trao đổi vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo có ý kiến như sau:

Vấn đề bình xét danh hiệu thi đua như bà Năm nêu đã được Nhà nước và ngành Giáo dục nhận thấy còn bất cập. Tại Kết luận số 83-KL/TW ngày 30/8/2010 của Ban Bí thư thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến đã chỉ rõ: “Khen thưởng cho cán bộ lãnh đạo quản lý còn nhiều, ít khen thưởng cho người lao động trực tiếp”.

Để khắc phục một phần thực trạng trên, ngày 3/4/2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 12/2012/TT-BGDĐT hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Giáo dục, trong đó nêu rõ “Chú trọng khen thưởng tập thể nhỏ và cá nhân, đặc biệt quan tâm tới người lao động, người trực tiếp giảng dạy, người công tác tại các vùng khó khăn (Điều 3, Khoản 2, Điểm c).

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với UBND các tỉnh, thành phố nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng thi đua, khen thưởng trong ngành Giáo dục.

Nguồn tin: Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức, công dân