10:54 EDT Thứ ba, 30/08/2016

Tuyển dụng viên chức năm học 2016-2017.
Tất cả các thí sinh đăng ký xét tuyển viên chức ngành giáo dục thành phố Biên Hòa đã tham gia
thực hành giảng dạy hoăc phỏng vấn cần rà soát danh sách dự thi. Các giao sinh chưa báo số điểm
trung bình toàn khóa trong hồ sơ dự thi yêu cầu bổ sung gấp vào sáng thứ hai ngày 22-8-2016.
Các thí sinh không bổ sung
điểm trung bình toàn khóa xem như không đủ điều kiện để
Hội đồng tuyển dụng xem xét.

19-8-20[6

Thành viên online : 1

Giáo dục online

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức chung

Về việc khắc phục tình trạng chạy trường, chạy lớp

Thứ ba - 07/06/2016 20:41 | (Đã xem: 2591)
Số 2449/BGDĐT-GDTH ngày 27-05-2016 của Bộ GDĐT

Trong thời gian vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đã ban hành nhiều quy định và triển khai nhiều giải pháp để chấn chỉnh những tiêu cực phát sinh do việc xin học trái tuyến và học chọn lớp. Tuy nhiên, hiện tượng chạy trường, chạy lớp vẫn còn tồn tại ở nhiều đô thị, khu vực đông dân cư gây áp lực cho cha mẹ học sinh, tạo bức xúc trong xã hội và gây khó khăn cho công tác quản lý của ngành. Để khắc phục tình trạng chạy trường, chạy lớp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo thực hiện một số việc như sau:

1. Chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các trường

- Tổ chức tuyển sinh đảm bảo quyền được học tập của học sinh, công khai, minh bạch và thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh, bảo đảm mục tiêu phổ cập giáo dục của địa phương.

- Tuyên truyền, giải thích cho đội ngũ cán bộ quản lí các trường, cha mẹ học sinh để hạn chế chạy trường, chạy lớp.

- Nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; tăng cường cơ sở vật chất để đảm bảo sự đồng đều về chất lượng giáo dục giữa các trường, các lớp.

- Nghiêm cấm việc tổ chức các trường chuyên, lớp chọn ở cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở dưới bất kì hình thức nào.

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lí nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực nhằm chạy trường, chạy lớp.

2. Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố

- Chỉ đạo việc phân tuyến, giao chỉ tiêu tuyển sinh cho phù hợp với chỉ tiêu trường lớp, cơ sở vật chất và mật độ dân cư của địa phương mình quản lý.

- Đảm bảo các điều kiện nâng cao chất lượng các trường; mở thêm trường, thêm lớp để giảm áp lực tuyển sinh ở những địa bàn đông dân cư.

- Đề nghị các sở giáo dục và đào tạo triển khai thực hiện nghiêm túc các giải pháp trên để khắc phục tình trạng chạy trường, chạy lớp trước khi bắt đầu năm học 2016-2017.

Tải về ...

Nguồn tin: moet.gov.vn