07:05 +07 Chủ nhật, 26/05/2019

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 2330

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 149530

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11939098

Trang nhất » Tin Tức » Công nghệ thông tin » .Tin công nghệ

Ngừng hỗ trợ Windows 7, phải làm sao?

Thứ hai - 26/01/2015 09:35 | (Đã xem: 1065)
Ngừng hỗ trợ Windows 7, phải làm sao?

Ngừng hỗ trợ Windows 7, phải làm sao?

Theo trang tin công nghệ CNet, từ ngày 13-1-2015 Microsoft sẽ chấm dứt hỗ trợ chính thức (MainStream Support), hỗ trợ miễn phí cho người dùng Windows 7. Sau đó, các máy tính sử dụng Windows 7 sẽ được chuyển qua chế độ hỗ trợ mở rộng (Extended Support) cho đến đầu năm 2020.
Tất cả máy tính đang sử dụng các phiên bản Windows 7 Enterprise, Enterprise N, Home Basic, Home Premium, Professional, Professional N, Starter, Starter N, Ultimate, Ultimate N… đều chấm dứt hỗ trợ chính thức từ ngày 13-1-2015.

Theo các chuyên gia về công nghệ thông tin thì khi chuyển qua hỗ trợ mở rộng, người dùng Windows 7 vẫn nhận được các bản vá lỗi bảo mật nhưng sẽ không có thêm các tính năng mới, bổ sung từ Microsoft như thường lệ. Do đó, về mặt bảo mật thì việc chấm dứt hỗ trợ chính thức vẫn chưa ảnh hưởng nhiều đến người dùng Windows 7.

 

7-2015

Theo ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo quản trị và an ninh mạng Athena, nếu Microsoft vẫn duy trì cập nhật bản vá lỗi bảo mật cho máy tính sử dụng Windows 7 (hỗ trợ mở rộng) thì người dùng sẽ yên tâm hơn. Nhưng, đến khi kết thúc giai đoạn hỗ trợ này và Microsoft không cập nhật các bản vá lỗi thì máy tính dùng Windows 7 sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng về bảo mật.

Việc thiếu các bản vá lỗi cho hệ điều hành sẽ tạo điều kiện cho các loại mã độc (malware) tấn công vào lỗ hổng bảo mật trên máy tính. Khi đó, cho dù trên máy tính đã cài đặt phần mềm Anti-virus vẫn không thể “trám” hoàn toàn các lỗ hổng này. Giống như khi Microsoft chấm dứt hỗ trợ Windows XP, việc thiếu các bản vá lỗi sẽ khiến cho máy tính dễ dàng bị tấn công bởi các loại mã độc.

Người sử dụng Windows 7 thuộc diện cá nhân sẽ ít bị ảnh hưởng hơn so với đối tượng doanh nghiệp khi Microsoft ngừng hỗ trợ chính thức. Các doanh nghiệp sẽ phải trả phí khi cần đến hoạt động hỗ trợ tức thời, cập nhật tính năng mới cho các máy tính sử dụng Windows 7.

Người dùng Windows 7 có thể lựa chọn các hình thức, nâng cấp máy tính lên Widows 8 để sử dụng ngay từ đầu năm 2015 hoặc chờ đến năm 2020 khi Microsoft chấm dứt hỗ trợ mở rộng để chuyển qua sử dụng Windows 10 (dự kiến ra mắt).

Hiện tại, ở một số đại lý, cửa hàng máy tính kinh doanh sản phẩm có bản quyền của Microsoft đang bán các bản cài đặt Windows 8 SL (Single Language) với giá khoảng 2 triệu đồng.

Các máy tính đang dùng Windows 7 cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ Microsoft khi muốn nâng cấp hệ điều hành trực tuyến lên Windows 8.1. Trước khi tải về bản nâng cấp trực tuyến Windows 8, Microsoft sẽ đề nghị người dùng tải về ứng dụng quét kiểm tra tính tương thích của máy tính.

Nguồn tin: www.sgtiepthi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất