10:24 +07 Thứ ba, 21/05/2019

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 2253

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120208

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11909776

Trang nhất » Tin Tức » Công nghệ thông tin » .Tin công nghệ

Microsoft dùng Outlook.com để hạ gục Gmail

Thứ hai - 17/12/2012 15:10 | (Đã xem: 1322)
(VnMedia) - Microsoft vừa bắt đầu thử nghiệm triển khai dịch vụ webmail thay thế Hotmail hiện nay với tên gọi Outlook.com. Tuy nhiên, dịch vụ này có vẻ sẽ hấp dẫn hơn Gmail.

Dưới đây là những tính năng độc đáo và hữu ích trong Outlook.com mà chắc chắn còn thiếu trong Gmail.

Đăng nhập với mật khẩu tạm thời


 

Ảnh minh họa

 Người dùng có thể đăng nhập mà không cần gõ mật khẩu chính của bạn.

Tức là người dùng có thể truy cập vào tài khoản của mình bằng một mật khẩu tạm thời. Tính năng này thực sự hữu ích nếu bạn sử dụng máy tính công cộng mà không muốn gõ mật khẩu thực sự của mình vào khi đăng nhập.

Để thực hiện, sau khi người dùng gõ tên đăng nhập, bỏ qua phần mật khẩu và kích vào dòng “Sign in with a single-use code” ngay trên màn hình đăng nhập và Microsoft sẽ gửi cho bạn một mật khẩu tạm thời dạng tin nhắn văn bản. Mật khẩu này sẽ hết hạn ngay sau lần sử dụng đầu tiên.

Đây thực sự là tính năng hữu ích khi đăng nhập từ một máy tính công cộng. Trong khi đó, Gmail cung cấp xác minh hai bước để bổ sung thêm lớp bảo mật cho người dùng.


Không giới hạn dung lượng lưu trữ đối với Mail

Gmail cung cấp dung lượng lưu trữ 10GB dành cho các tài khoản miễn phí. Outlook cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn.

Microsoft Outlook gồm dung lượng lưu trữ email mở rộng thoải mái cho nhu cầu của người dùng. Tức là, dung lượng hộp thư đến của bạn sẽ tự động tăng lên khi bạn cần dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Kích cỡ tối đa đối với tệp tin đính kèm trong một email bạn có thể gửi đi trong Outlook là 25MB, tương tự như Gmail.


Dễ dàng khôi phục các email đã xóa

Ảnh minh họa

 Bạn có thể khôi phục email mà nhỡ tay xóa mất từ hộp thư Outlook.

Outlook dễ dàng khôi phục các email đã xóa ngay cả nếu bạn xóa vĩnh viễn khỏi thùng rác. Để khôi phục, bạn mở thư mục “Deleted” trong Outlook và kích vào dòng “recover deleted messages”.

Tuy không rõ Outlook lưu trữ tin nhắn đã xóa trong bao lâu nhưng đây cũng là một tính năng cực kỳ tiện dụng trong trường hợp chẳng may bạn xóa thư trong thùng rác. Trong khi đó, tài khoản Gmail không cung cấp bất cứ tính năng hồi phục email nào.

Địa chỉ email dùng một lần trong Outlook

Nếu bạn chia sẻ địa chỉ email của mình trên một website không đáng tin cậy, bạn thường sử dụng một địa chỉ email dùng một lần mà không tiết lộ địa chỉ chính.

Hotmail và Outlook bây giờ cho phép bạn tạo một bí danh email tạm thời, bạn có thể xóa chúng hoặc tạo ra một bí danh mới bất cứ khi nào cần. Bạn cũng có thể đổi tên bí danh đang có mà không phải xóa đi lập cái mới.

Ảnh minh họa

 Để thiết lập một bí danh email, bạn mở mục Outlook Mail Settings và chọn Create an Alias dưới Managing your Account.


Trong khi đó, địa chỉ Gmail là cố định. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ đối với các bí danh email trong Gmail dành cho Google Apps.

Sử dụng HTML và CSS làm phong phú email

Cả Gmail và Outlook đều cung cấp trình soạn thảo WYSIWYG để hỗ trợ bạn soạn email văn bản giàu hình ảnh, tiêu đề, văn bản liên kết và các định dạng khác.

Tuy nhiên, Outlook cũng cung cấp một trình soạn thảo HTML để bạn có thể viết hoặc đúng hơn là viết mã, tin nhắn email trực tiếp trong HTML hoặc CSS Styles. Trong khi bạn đang viết một email mới hoặc trả lời email gửi đến, bạn vào Options và chọn “Edit in HTML”.

Gmail hoặc trình soạn thảo WYSIWYG của Outlook không hỗ trợ các bảng hoặc các hệ thống CSS tùy chỉnh nhưng bây giờ bạn có thể dễ dàng bổ sung chúng vào các tin nhắn email.

Chặn các email theo các địa chỉ hoặc tên miền cụ thể

Một số người thích gửi chuyển tiếp email và các tin nhắn vô ích khác, những thứ không xứng được hiện diện trong hộp thư của bạn. Bộ lọc thư rác của outlook.com sẽ không chặn các email khi chúng đến từ những người “nghiêm túc”

Ảnh minh họa


Bạn có thể tạo các bộ lọc trong Gmail để ngăn chặn những người như vậy (hoặc theo tên miền) vĩnh viễn nhưng Outlook có một giải pháp đơn giản.

Bạn có thể chặn các email của những người gửi cụ thể hoặc tất cả các tin nhắn xuất phát từ các tên miền nào đó.

Chọn một tin nhắn và chọn “Sweep” -> Delete -> Block all future messages.

Để thiết lập Outlook và chọn Safe and Blocked Senders dưới phần “Preventing Junk Mail”. Điều này bạn có thể chỉ định các tên miền (chẳng bạn như @com.cn) hoặc các địa chỉ email và tin nhắn cá nhân từ danh sách đen sẽ tự động bị xóa.

Gửi đính kèm tệp tin và email dung lượng lớn

Với Outlook (và Gmail), bạn có thể gửi số lượng lớn các tệp tin đính kèm nhưng có dung lượng tổng thể không quá 25MB. Cách khác bạn có thể tải tệp tin dung lượng lớn lên Google Drive hoặc Dropbox và đính kèm đường dẫn đó vào trong email gửi đi.

Tuy nhiên, Outlook được tích hợp chặt chẽ với SkyDrive và nếu bạn cố gắng đính kèm một tệp tin vượt quá giới hạn 25MB, Outlook sẽ tự động gửi chúng qua SkyDrive.

Tìm kiếm nhanh các email có chiếm dung lượng lớn

 

Ảnh minh họa

 Xác định vị trí các email lớn một cách dễ dàng và khôi phục không gian Outlook với một cú kích chuột.


Đây là một tính năng mà người dùng Gmail sẽ yêu thích nó – khả năng sắp xếp email theo kích cỡ. Bạn có thể xóa các tin nhắn có tệp tin đính kèm quá lớn - có thể là tệp tin video và bản thuyến trình dung lượng lớn - và do dễ dàng khôi phục không gian lưu trữ bằng một cú kích chuột.

Kết nối với mạng xã hội

Google đã tích hợp một mạng xã hội Google + vào hòm thư Gmail, chúng có thể phát triển nhưng không phải ai cũng sử dụng chúng. Trong khi đó, Outlook được tích hợp chặt chẽ với các mạng xã hội Twitter, Facebook và LinkedIn, đây là các mạng xã hội khá phổ biến hiện nay.

Tốc độ nhanh

Ngoài giao diện đơn giản, trực quan, rõ ràng, điểm ấn tượng nhất về Outlook.com mới chính là tốc độ của chúng. Tuy Outlook mới ở phiên bản thử nghiệm nhưng chúng chạy khá ổn định và nhanh. 

 

Tác giả bài viết: Tuệ Minh

Nguồn tin: VnMedia

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất