21:48 EDT Thứ hai, 21/08/2017

Trang nhất » Tin Tức » Thủ tục hành chính » Tiểu học

Tuyển dụng viên chức ngạch Giáo viên tiểu học

Thứ năm - 21/06/2012 23:40 | (Đã xem: 6613)
(Ban hành kèm theo Quyết định số 1948 /QĐ-UBND ngày 14 tháng 7 năm 2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai)
1. Lĩnh vực: Tiêu chuẩn nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục
2. Trình tự thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật: cá nhân liên hệ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của cấp huyện để được hướng dẫn thủ tục và lấy mẫu đơn, mẫu tờ khai hành chính điền thông tin theo yêu cầu;
Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện;
- Khi đến nộp hồ sơ: cá nhân, tổ chức nộp đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định pháp luật;
- Cán bộ, công chức tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì cán bộ, công chức nhận và viết giấy hẹn trả kết quả cho người nộp hồ sơ;
+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ bổ sung cho kịp thời.
Bước 3: Đến ngày hẹn trả kết quả trong phiếu, người nộp hồ sơ đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện để nhận kết quả (trường hợp nhận hộ thì phải có giấy uỷ quyền hợp lệ).
Người nộp hồ sơ đóng phí, lệ phí (nếu có).
Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả trong ngày làm việc:
- Sáng  : từ 07h đến 11h30.
- Chiều: từ 13h đến 16h30.
3. Cách thức thực hiện:
Nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND cấp huyện.
4. Thành phần, số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Đơn xin tuyển dụng theo mẫu
- Bản sơ yếu lý lịch theo mẫu  có xác nhận của UBND xã (phường, thị trấn) nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang công tác.
- Bằng tốt nghiệp THPT
- Bản sao hoặc chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền các văn bằng, chứng chỉ và bảng kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của ngạch dự tuyển : Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng chuyên môn và bảng điểm; chứng chỉ học phần quản lý Hành chính Nhà nước và quản lý Ngành; chứng chỉ sư phạm (đối với sinh viên tốt nghiệp sư phạm các khoá trước, sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học khác) chứng chỉ tin học, chứng chỉ ngoại ngữ
 Khi trúng tuyển phải xuất trình bản chính để kiểm tra.
- Bản sao giấy khai sinh (nếu giấy khai sinh thất lạc thay bằng chứng minh nhân dân)
- Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp quận, huyện trở lên cấp. Giấy chứng nhận sức khoẻ có giá trị trong 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.
- Bản phô tô hộ khẩu gia đình
- Các giấy tờ chứng nhận để xét ưu tiên (nếu có) có công chứng nếu là bản sao.
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
5. Thời hạn giải quyết:
Không quá 90 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ
6. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức
7. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp huyện
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Phòng Giáo dục & Đào tạo;
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Giáo dục & đào tạo; Trường học.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Phòng Nội vụ
8. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính
9. Lệ phí: Không
10. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Đơn xin tuyển dụng viên chức (Theo mẫu kem theo Thông tư số 04/2007/TT-BNV ngày 21/6/2007 của Bộ Nội vụ Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 116/2003/NĐ-CP ngày 10 tháng 10 năm 2003 của Chính phủ và nghị định số 121/2006/NĐ-CP ngày 23 tháng 10 năm 2006 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 116/2003/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức trong các đơn vị sự nghiệp của nhà nước)
- Lý lịch cán bộ, công chức (mẫu 1a-BNV/2007 ban hành kèm theo quyết định số 06/2007/QĐ-BNV ngày 18/6/2007 của Bộ Nội vụ. Về việc về việc ban hành thành phần hồ sơ cán bộ, công chức và mẫu biểu quản lý hồ sơ cán bộ, công chức)
11. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
12. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Nghị định 116/2003/NĐ-CP ngày 10/10/2003 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức trong các đơn vị sự nghiệp của nhà nước
- Nghị định số 121/2006/NĐ–CP ngày 23/10/2006 của Chính phủ
- Quyết định số 62/2007/QĐ-BGDĐT ngày 26/10/2007 về việc Ban hành Quy định về nội dung và hình thức tuyển dụng giáo viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông công lập và trung tâm giáo dục thường xuyên.