21:50 EDT Thứ hai, 21/08/2017

Thành viên online : 1

Trang nhất » Tin Tức » Thủ tục hành chính

Thủ tục điều chỉnh chi tiết trên văn bằng tốt nghiệp phổ thông

Thứ năm - 21/06/2012 22:47 | (Đã xem: 1597)
Thủ tục điều chỉnh chi tiết trên văn bằng tốt nghiệp phổ thông

1. Trình tự thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định ở mục 7 dưới đây.
Bước 2: Đem hồ sơ nộp tại  Phòng GD&ĐT (đối với bằng tốt nghiệp THCS), phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD&ĐT đối với bằng tốt nghiệp THPT. Công chức tiếp nhận hồ sơ của cơ quan nói trên nghiên cứu hồ sơ,  nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được giải quyết ngay trong ngày.
2. Cách thức thực hiện:
Trực tiếp thực hiện tại Sở Giáo dục và Đào tạo( Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng)
3. Hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
+ Trường hợp chi tiết thông tin trên bằng không khớp với hồ sơ trong giai đoạn học tập:
    - Đơn đề nghị có xác nhận sai sót của trường THCS (đối với bằng tốt nghiêp THCS) hoặc trường THPT trường (đối với bằng tốt nghiệp THPT)
    - Học bạ của cấp THCS (xin điều chỉnh bằng THCS) học bạ THPT (xin điều chỉnh bằng THPT)
    - Bằng tốt nghiệp của cấp học liền kề trước (xin điều chỉnh bằng THPT yêu cầu hồ sơ có bằng tốt nghiệp THCS)
    - Ảnh 3 x 4 : đối với người chưa được cấp chứng minh nhân dân cần giấy xác nhận của nhà trường đối với ảnh. Nếu được cấp chứng minh nhân dân thì đem bản chính chứng minh để đối chiếu ảnh.
+ Trường hợp chi tiết thông tin trên bằng khớp với hồ sơ trong giai đoạn học tập nhưng có bổ sung các yếu tố mới về hộ tịch: quyết định của UBND cấp xã về bổ sung các yếu tố về hộ tịch
    b) Số lượng hồ sơ: 01 – một (bộ)
4. Thời hạn giải quyết:  Giải quyết ngay nếu đầy đủ hồ sơ hợp lệ
5. Cơ quan thực hiện TTHC:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng
d) Cơ quan phối hợp: không
6. Đối tượng thực hiện TTHC: Cá nhân
7. Mẫu đơn, mẫu tờ khai :
- Tờ khai  xin cấp lại bản sao: Do đơn vị tự ban hành theo yêu cầu công việc
8. Phí, lệ phí: 5.000 đồng tiền mua phôi bằng và in ấn
9. Kết quả của việc thực hiện TTHC: Điều chỉnh chi tiết trên văn bằng tốt nghiệp.
10. Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC : Không
11. Căn cứ pháp lý của TTHC
Quyết định số 33/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20-6-2007 của Bộ Giáo dục Đào tạo về việc ban hành Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống Giáo dục quốc dân

Nguồn tin: Cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai