03:49 +07 Thứ ba, 12/11/2019

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 1545

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82119

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13229526

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Văn - Thể

Thông báo


1111/TB-HĐTT Thông báo kết quả xét tuyển vòng 2 và danh sách trúng tuyển 
Kết quả tuyển dụng viên chức ngành giáo dục 2019-2020 (danh sách)             
 
01-10-2019
Thời gian nhận hồ sơ trúng tuyển 10-10-2019 đến 25-10-2019 (các buổi sáng)
(thí sinh tải về mẫu HS01, HS02 để nhập thông tin và nộp)
02-10-2019
Đăng ký xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến
07-10-2019
 Nhận Quyết định phân công nhiệm sở  đối với thí sinh trúng tuyển 
kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục
Năm học 2019-2020
+ Ngày nhận Quyết định phân công: từ 10 giờ 00 ngày 21-10-2019
+ Địa điểm: Phòng Giáo dục và Đào tạo Biên.Hoà
(Địa chỉ số 112, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Biên Hòa)
Lưu ý: Thí sinh khi đi nhận Quyết định nhớ mang theo Biên nhận
(hoặc giấy tờ tuỳ thân VD: Chứng minh nhân dân).
+ Nhận Quyết định vào buổi sáng từ 8g00 các ngày làm việc.
21-10-2019

Hãy nghĩ cho tuổi trẻ...

Thứ hai - 11/03/2013 14:17 | (Đã xem: 2181)
Ông VŨ KHOAN - nguyên phó thủ tướng

Ông VŨ KHOAN - nguyên phó thủ tướng

TT - Dạo này trên các phương tiện thông tin đại chúng thấy mọi người bàn nhiều về việc kéo dài tuổi nghỉ hưu, và tôi cũng quan tâm theo dõi. Nhiều lập luận trái chiều được đưa ra, nhưng hơi ít tiếng nói của tuổi trẻ hoặc nói hộ họ. Với tư cách chủ tịch Hội đồng bảo trợ tài năng trẻ, tôi thấy một số khía cạnh cần được cân nhắc rất kỹ. (VŨ KHOAN - nguyên phó thủ tướng)
Tôi có rất nhiều dịp giao lưu, tiếp xúc với sinh viên, thanh niên và câu hỏi thường trực của các bạn ấy là công ăn việc làm. Nếu kéo dài tuổi hưu của các bác, các cô, các chú, các dì... thì không hiểu các cháu sẽ tìm đâu ra cơ hội kiếm ăn chứ chưa nói tới chuyện cống hiến? Có người kêu “chưa kịp cất cánh đã phải hạ cánh”, thế nhưng thanh niên lại trăn trở: việc làm còn chưa có, nói gì tới chuyện cất cánh! Mà tuổi trẻ không có việc làm thì tài năng sẽ thui chột, nhiệt huyết sẽ nguội lạnh và tâm trạng sẽ nặng nề.

Xã hội nào muốn phát triển cũng phải từng bước “thay máu”, ngược lại sẽ trì trệ, già cỗi. Hơn nữa, chúng ta đang sống trong thời đại thông tin và tuổi trẻ là người nắm bắt cái mới nhanh nhạy nhất vì so với thế hệ cũ, họ được đào tạo tốt hơn nhiều. Nhiều việc tôi cứ phải cầu cứu cháu nội, cháu ngoại mình, cháu nhỏ học lớp 5 đã thành thạo công nghệ thông tin lắm rồi. Chẳng thế mà doanh nghiệp nước ngoài vào làm ăn ở ta một phần quan trọng là để tận dụng “thế hệ vàng” của Việt Nam.

Lâu nay ta luôn hô hào “trẻ hóa đội ngũ” nhưng cứ đến dịp bầu bán lại luôn lúng túng, chỉ tiêu hạ thấp độ tuổi không bao giờ đạt được, ngay tổ chức Đảng, tổ chức Đoàn cũng vậy. Các tổ chức khoa học thì khan hiếm đầu đàn, nhiều vị đầu đàn đáng kính đã quá già yếu nhưng không có lực lượng kế cận thay thế. Nếu xử lý chuyện kéo dài tuổi nghỉ hưu thế nào đó lại làm trầm trọng thêm tình trạng này thì nguy hại lắm.

Liên quan tới chuyện này, hồi cuối những năm 1980 đầu những năm 1990, cơ quan tôi làm việc lâu năm là Bộ Ngoại giao một thời đã ngừng tuyển dụng do chủ trương tinh giản biên chế. Điều đó đã gây ra sự hụt hẫng thế hệ đến nay, sau hơn hai chục năm vẫn còn bị ảnh hưởng. Kéo dài “đầu ra”, bịt “đầu vào” rất có thể sẽ gây ra tình trạng tương tự.

Nói tới những người được kéo dài tuổi nghỉ hưu, người ta nhấn mạnh “quyền” được cống hiến. Khái niệm “quyền” cũng nhiều chiều lắm. Ngay chị em phụ nữ bên cạnh quyền cống hiến còn có quyền làm việc phù hợp với giới tính của mình, trong đó có quyền được nghỉ để chăm lo cho gia đình, trông nom con cháu chứ? Con gái tôi đã tận hưởng cái quyền này trước tuổi nghỉ hưu theo chế độ đến năm năm và rất hài lòng với chuyện đó.

Ngoài ra từ lâu tôi cứ trăn trở một điều: nhiều khi các cháu không ngoan có lẽ một phần vì các mẹ quá bận công việc xã hội, không có điều kiện dạy dỗ con cái. Chuyện trò với chị em lao động, nhất là lao động nặng nhọc, tôi thấy họ có tâm lý khác hẳn những người “có ghế”. Thú thật, quy định kéo dài tuổi nghỉ hưu cho những người “từ cấp vụ phó trở lên” nghe kỳ kỳ thế nào ấy. Ngay trong thời gian đương chức cũng phải bổ nhiệm có thời hạn nữa là. Mà về hưu trên danh nghĩa đâu đã phải là hết đường cống hiến? Hoàn toàn có thể làm theo hợp đồng và sẽ cống hiến được nhiều hơn vì không phải bận bịu chuyện hành chính. Chỉ sợ không biết làm việc gì khác ngoài việc “chỉ tay năm ngón”, ”cho ý kiến chỉ đạo” mà thôi.

Có người nói luật đã thông qua thì phải thi hành. Điều đó có phần đúng, nhưng luật cũng do ta thảo ra, nhiều khi chưa tính được hết và chưa thật khớp với cuộc sống, nếu phát hiện thì có thể kiến nghị chỉnh sửa chứ? Vả lại đây là nghị định thực hiện luật thì hoàn toàn có thể thiết kế sao cho không trái luật, đồng thời cũng không để lại những hậu quả lâu dài cho xã hội. Lúc này xuất hiện quá nhiều quy định pháp quy nói nhẹ ra là “là lạ”, gây bức xúc trong xã hội vốn đang có không ít chuyện bất ổn. Vậy nên khi soạn thảo văn bản về vấn đề này cũng nên tính toán sao để giảm bớt chứ không gia tăng tình trạng đó.

Xem thêm ....

Tác giả bài viết: VŨ KHOAN - nguyên phó thủ tướng

Nguồn tin: tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất