16:44 +07 Thứ hai, 20/01/2020

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 3954

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 132296

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13782767

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

Thông báo


1111/TB-HĐTT Thông báo kết quả xét tuyển vòng 2 và danh sách trúng tuyển 
Kết quả tuyển dụng viên chức ngành giáo dục 2019-2020 (danh sách)             
 
01-10-2019
Thời gian nhận hồ sơ trúng tuyển 10-10-2019 đến 25-10-2019 (các buổi sáng)
(thí sinh tải về mẫu HS01, HS02 để nhập thông tin và nộp)
02-10-2019
Đăng ký xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến
07-10-2019
 Nhận Quyết định phân công nhiệm sở  đối với thí sinh trúng tuyển 
kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục
Năm học 2019-2020
+ Ngày nhận Quyết định phân công: từ 10 giờ 00 ngày 21-10-2019
+ Địa điểm: Phòng Giáo dục và Đào tạo Biên.Hoà
(Địa chỉ số 112, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Biên Hòa)
Lưu ý: Thí sinh khi đi nhận Quyết định nhớ mang theo Biên nhận
(hoặc giấy tờ tuỳ thân VD: Chứng minh nhân dân).
+ Nhận Quyết định vào buổi sáng từ 8g00 các ngày làm việc.
21-10-2019

Kế hoạch chiêu sinh lớp 1, tuyển sinh lớp 6 năm học 2019-2020

Thứ năm - 30/05/2019 14:41 | (Đã xem: 2920)
Số: 32 /KH-PGDĐT ngày 24 tháng 5 năm 2019
A. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Việc tuyển sinh phải đáp ứng yêu cầu công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn phường, xã và kế hoạch phát triển giáo dục trên địa bàn thành phố.
2. Huy động 100% trẻ 5 tuổi ra lớp, 70% trẻ khuyết tật nhẹ trong độ tuổi Mầm non có khả năng học tập ra lớp, 100% số học sinh 6 tuổi đủ sức khỏe được vào lớp 1 (tuyệt đối không tuyển trẻ thiếu tuổi vào lớp 1); 100% số học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học vào lớp 6 (bao gồm tất cả trẻ khuyết tật còn đủ sức khoẻ).
3. Thực hiện nghiêm túc quy định về: Thời gian tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh, độ tuổi và sĩ số học sinh trên một lớp.
4. Đảm bảo công khai, công bằng về chỉ tiêu tuyển sinh, tuyến tuyển sinh, thời gian tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.
B. ĐIỀU KIỆN, PHƯƠNG THỨC
I. Chiêu sinh lớp 1
1. Yêu cầu
  • Hiệu trưởng các trường tiểu học tham mưu với UBND phường, xã phân tuyến chiêu sinh lớp 1 trên địa bàn sao cho phù hợp với kế hoạch phát triển giáo dục chung của thành phố và của từng trường, đảm bảo cho tất cả trẻ trong độ tuổi đang sinh sống trên địa bàn được ra lớp;
  • Ở các phường, xã có nhiều trường tiểu học, khi phân tuyến cần chú ý đến các trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, các trường trong lộ trình chuẩn bị công nhận đạt chuẩn và các trường trong đề án trường tiên tiến của tỉnh.
2. Phương thức và đối tượng chiêu sinh
  • Tiếp nhận trẻ thực tế đang sinh sống tại địa bàn phường, xã phụ trách (có hộ khẩu thường trú, tạm trú). Đối với các xã trên địa bàn có 2 trường tiểu học trở lên thì chiêu sinh theo khu phố đã được phân công thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học. Riêng, trường Phổ thông thực hành sư phạm thuộc trường Đại học Đồng Nai tổ chức chiêu sinh cho học sinh trên phạm vi toàn thành phố;
  • Độ tuổi:
+ Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2013) thực tế đang sinh sống trên địa bàn phường, xã phụ trách;
+ Trẻ em bị tàn tật, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi.
3. Hồ sơ dự chiêu sinh
  • Đơn xin nhập học (theo mẫu)
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu bản photocopy thì kèm theo bản chính để đối chiếu)
  • Bản photocopy sổ hộ khẩu (không cần công chứng).
4. Thời gian và địa điểm chiêu sinh
- Thời gian: Các trường tiểu học tổ chức đăng ký nhập học cho học sinh trong địa bàn được phụ trách từ ngày 22/7/2019 đến 31/7/2019 (Tuyệt đối không tổ chức chiêu sinh sớm);
- Địa điểm: tại các trường tiểu học thuộc thành phố Biên Hòa.
Hiệu trưởng các trường tiểu học có số học sinh đăng ký nhập học vượt quá kế hoạch trường đã xây dựng hoặc có số học sinh vượt quá 50 học sinh/ lớp cần thường xuyên báo cáo tình hình về Phòng Giáo dục và Đào tạo.
5. Tổ chức thực hiện
- Tất cả các trường tiểu học tham mưu với Hội đồng giáo dục, kết hợp với các ban ngành đoàn thể, khu phố tại địa phương tổ chức cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” từ nay cho đến ngày khai giảng năm học 2019-2020. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu gặp khó khăn các trường tiểu học báo cáo bằng văn bản về Phòng Giáo dục và Đào tạo để có hướng giải quyết.
- Tại những phường, xã có nhiều trường tiểu học, trong tháng 6/2019, Hiệu trưởng các trường tiểu học tham mưu với Hội đồng giáo dục địa phương phân chia khu vực chiêu sinh, không để dồn vào một nơi, tạo sự căng thẳng, mất trật tự không cần thiết.
- Các trường tiểu học xây dựng Kế hoạch chiêu sinh năm học 2019-2020, thông báo lịch chiêu sinh, phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên của nhà trường. Khi nhận hồ sơ học sinh cần đối chiếu kiểm tra với sổ phổ cập giáo dục để tiến hành cập nhật sau khi tổ chức đi điều tra thực tế vào cuối tháng 8/2019.
- Các trường tiểu học gửi Kế hoạch chiêu sinh, năm học 2019-2020 và bản photo biên bản họp của Hội đồng giáo dục phường, xã với các trường (đối với các phường, xã có từ 2 trường tiểu học trở lên) về Phòng Giáo dục và Đào tạo chậm nhất ngày 15/7/2019.
- Hiệu trưởng các trường tiểu học hoàn toàn chịu trách nhiệm về công tác chiêu sinh, tuyệt đối không để xảy ra những trường hợp trái tuyến gây xáo trộn không cần thiết. Báo cáo xin ý kiến Phòng Giáo dục và Đào tạo khi tiếp nhận học sinh khác tuyến nếu trường thiếu chỉ tiêu.
- Hiệu trưởng các trường tiểu học tuyệt đối không được giải quyết các trường hợp thiếu tuổi dự thính lớp 1 hoặc thiếu tuổi theo học các lớp 2, 3, 4, 5.
- Các trường phải tổ chức vận động hết số học sinh đã bỏ học các năm học trước hoặc bỏ học sau kỳ nghỉ hè năm 2019 trở lại học tập (nếu còn tuổi quy định vào học các trường phổ thông, nếu quá tuổi vận động vào các lớp Xoá mù chữ).
- Hiệu trưởng các trường tiểu học công bố kết quả chiêu sinh trong Hội đồng sư phạm và niêm yết ở bảng thông báo nhà trường theo quy định công khai vào ngày 01/8/2019. Hiệu trưởng các trường lập danh sách học sinh lớp 1 (theo mẫu đính kèm) gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo vào ngày 05/8/2019.
II. Tuyển sinh lớp 6
1. Chủ trương chung
Tất cả các trường trung học cơ sở, trường phổ thông nhiều cấp học có tuyển sinh lớp 6 (gọi tắt là trường THCS) trong thành phố thực hiện tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức xét tuyển.
Các trường THCS tuyển sinh theo địa bàn phường, xã phấn đấu tuyển hết số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 trong khu vực nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và phổ cập giáo dục THCS, ưu tiên học sinh là người dân tộc rất ít người và học sinh khuyết tật.
Tuyển sinh đủ chỉ tiêu theo kế hoạch không vượt quá quy định về sĩ số học sinh/lớp và số lớp so với khả năng đáp ứng của nhà trường về tỷ lệ giáo viên/học sinh, điều kiện phòng học và cơ sở vật chất khác theo quy định hiện hành;
Đối với những đơn vị có số học sinh đăng ký dự tuyển lớn hơn khả năng tuyển sinh của trường thì sử dụng phương án xét tuyển sinh lớp 6 bằng cách:  Lấy tổng kết quả kiểm tra cuối năm 02 môn Toán, Tiếng Việt lớp 1,2 cộng với kết quả kiểm tra 03 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cuối năm lớp 3 cộng với kết quả kiểm tra 05 môn Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Sử - Địa và Tiếng Anh cuối năm lớp 4,5.
Riêng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm:
- Xét tuyển học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học thuộc các phường nội ô của thành phố như: Thống Nhất, Quyết Thắng, Trung Dũng, Tân Tiến, Tân Phong, Quang Vinh, Thanh Bình và Hòa Bình.
 - Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển kết hợp khảo sát năng lực học sinh. Cách chọn theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp.
2. Đối tượng áp dụng
Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học (kể cả hệ không chính qui nếu còn trong độ tuổi quy định).
3. Tuyển thẳng, chế độ ưu tiên:
3.1. Tuyển thẳng: các trường THCS trên địa bàn phân vùng được giao kế hoạch thực hiện phổ cập giáo dục THCS sẽ ưu tiên tuyển những học sinh sau (nếu học sinh có nguyện vọng):
- Học sinh là người dân tộc rất ít người;
- Học sinh khuyết tật ;
  • Học sinh đạt giải cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cho cấp tiểu học (Văn hoá, thể thao, văn nghệ).
3.2. Chế độ ưu tiên: (theo quy chế 03)
a) Cộng 2 điểm cho một trong nhóm đối tượng 1: con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động từ 81% trở lên. con bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên”; con của người kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945; con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945.
b) Cộng 1,5 điểm cho một trong nhóm đối tượng 2: con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81 % ”.
c) Cộng 1 điểm cho cho một trong nhóm đối tượng 3: người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số.
Nếu học sinh rơi vào 2 hoặc 3 đối tượng ưu tiên thì chỉ được chọn điểm cộng cho đối tượng ưu tiên cao nhất.
4. Tuyển sinh  lớp 6.
4.1. Căn cứ tuyển sinh: Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học năm học 2018-2019
4.2. Hồ sơ dự tuyển gồm:
a) Đơn dự tuyển;
b) Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;
c) Phiếu báo kết quả học tập 5 năm (lớp 1 đến lớp 5) do Hiệu trưởng trường tiểu học cấp;
d) Giấy xác nhận thuộc đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có). Đối với học sinh khuyết tật nộp đủ hồ sơ theo quy định.
4.3. Điều kiện dự tuyển: trong độ tuổi quy định của Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT.BGDĐT ngày 28/3/2011 và có đủ hồ sơ hợp lệ.                                                                                       
4.4. Hội đồng tuyển sinh: Thực hiện theo Quy chế 03.
4.5. Cách tính điểm xét tuyển (thực hiện ở những trường THCS có số học sinh đăng ký dự tuyển lớn hơn khả năng tuyển sinh của trường)
a) Tổng kết quả kiểm tra cuối năm 02 môn Toán, Tiếng Việt lớp 1,2 cộng với kết quả kiểm tra 03 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cuối năm lớp 3 cộng với kết quả kiểm tra 05 môn Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Sử - Địa và Tiếng Anh cuối năm lớp 4,5. (cho theo điểm chẵn từ 01 đến 10, không cho điểm thập phân).
b) Điểm cộng thêm cho các đối tượng hưởng chính sách ưu tiên;
c) Điểm xét tuyển là tổng số điểm các mục: a + b của mục này.
Nếu nhiều người học có điểm bằng nhau vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh thì căn cứ vào học bạ và phiếu điểm 5 năm, giấy chứng nhận thành tích hoạt động học tập để xét theo trình tự như sau:
- Ưu tiên xét chọn học sinh được khen thưởng hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện (theo thông tư 22/2016/TT-BGDĐT).
- Lấy tổng điểm bài kiểm tra cuối năm học của 05 môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Sử -Địa, Tiếng Anh ở lớp 5 để xét;
- Lấy tổng điểm bài kiểm tra cuối năm học của 05 môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Sử -Địa, Tiếng Anh ở lớp 4 để xét.
- Nếu vẫn bằng nhau thi lấy tổng điểm bài kiểm tra cuối năm học các môn có điểm để xét theo trình tự lớp 3, lớp 2, lớp 1.
V. Tổ chức và phân vùng tuyển sinh:
1. Tổ chức tuyển sinh:
a) Mỗi trường THCS thành lập Hội đồng tuyển sinh làm nhiệm vụ tuyển sinh do Hiệu trưởng ra quyết định thành lập. Thành phần của Hội đồng tuyển sinh thực hiện theo Quy chế 03.
b) Trách nhiệm của trường THCS, Hội đồng tuyển sinh THCS thực hiện theo khoản 2, Điều 11 của Quy chế 03.
c) Đối với các trường công lập có số học sinh dự tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao thì tiến hành xét tuyển từ điểm cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu; nếu vẫn vượt quá chỉ tiêu được giao thì xin ý kiến Phòng Giáo dục và Đào tạo về phương thức chọn tuyển những học sinh có điểm số bằng nhau.
d) Lập biên bản xét tuyển và danh sách học sinh được tuyển; biên bản xét tuyển phải có đủ họ tên, chữ ký của tất cả thành viên trong Hội đồng; danh sách học sinh được tuyển phải có họ tên, chữ ký của chủ tịch hội đồng;
e) Báo cáo kết quả tuyển sinh với Phòng Giáo dục và Đào tạo; hồ sơ báo cáo gồm có: biên bản xét tuyển, danh sách học sinh dự tuyển và danh sách học sinh được tuyển.
2. Phân vùng tuyển sinh, thời gian tuyển sinh:
Hiệu trưởng các trường THCS công lập căn cứ chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2019 – 2020 được giao tuyển sinh đủ số học sinh theo quy định; không giải quyết trường hợp nộp đơn trái tuyến; không giải quyết chuyển trường ngay sau khi công bố kết quả. Ngoài ra, Hiệu trưởng các trường THCS phải tiếp nhận hết số học sinh khuyết tật đã hoàn thành chương trình tiểu học cư ngụ trên địa bàn phổ cập giáo dục được phân công.
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa căn cứ đặc điểm loại hình trường lớp và tình hình phân bố dân cư trên địa bàn phân vùng tuyển sinh như sau:
2.1. Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm:
a) Địa bàn tuyển sinh: học sinh hoàn thành chương trình tiểu học các trường tiểu học thuộc các phường nội ô thành phố Biên Hòa như: Thống Nhất, Quyết Thắng, Trung Dũng, Tân Tiến, Tân Phong, Quang Vinh, Thanh Bình, Hòa Bình .
b) Đối tượng học sinh có điểm kiểm tra cuối năm học môn Toán, Tiếng Việt, Khoa, Sử-Địa, Tiếng Anh (Tiếng Pháp) lớp 5 đạt điểm 9 trở lên ở mỗi môn;
c) Chỉ tiêu tuyển sinh: 150 học sinh
d) Phương thức tuyển sinh: xét tuyển kết hợp khảo sát năng lực học sinh. Cách chọn theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp.
- Cách tính điểm: lấy điểm của bài khảo sát năng lực (hệ số 2) cộng với điểm kiểm tra 05 môn Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Sử - Địa và Tiếng Anh (Tiếng Pháp) cuối năm lớp 5, cộng với điểm ưu tiên (nếu có).
e) Thời gian tuyển sinh:
+ Tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh từ 17/6/2019 đến 22/6/2019;
+ Công bố danh sách thí sinh dự thi ngày 02/7/2019;
+ Tiến hành khảo sát năng lực vào ngày 04/7/2019;
+ Tiến hành chấm bài khảo sát vào ngày 05/7/2019;
+ Gửi kết quả về Phòng Giáo dục và Đào tạo vào ngày 08-7-2019;
+ Công bố kết quả xét tuyển vào ngày 09/7/2019;
+ Nhận hồ sơ trúng tuyển từ 09/7/2019 đến hết ngày 12/7/2019.
2.2. Các trường THCS công lập trên địa bàn thành phố.
a) Phụ huynh học sinh nộp hồ sơ tại trường THCS dự tuyển; Nếu học sinh không trúng tuyển, phụ huynh có thể liên hệ với các trường trong khu vực còn thiếu chỉ tiêu để được tiếp nhận theo học lớp 6.
Hội đồng tuyển sinh các trường THCS căn cứ kế hoạch phát triển để xét tuyển học sinh. Hiệu trưởng các trường THCS thực hiện nghiêm điều 11 của Quy chế 11.
b) Thời gian tuyển sinh:
+ Tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh từ 10/7/2019 đến 17/7/2019;
+ Tiến hành xét tuyển trong ngày 18,19/7/2019;
+ Gửi danh sách về Phòng Giáo dục và Đào tạo trong ngày 20/7/2019;
+ Công bố kết quả xét tuyển vào ngày 24/7/2019;
+ Nhận hồ sơ trúng tuyển từ 25/7/2019 đến hết ngày 30/7/2019;
+ Báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo kết quả tiếp nhận hồ sơ để thông báo toàn thành vào ngày 31/07/2019.
c) Phân vùng tuyển sinh:
- Trường THCS Trần Hưng Đạo xét tuyển học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học: Trịnh Hoài Đức, Phan Chu Trinh, Tân Phong A, Tân Phong B, Tân Tiến, Thống Nhất A, Thống Nhất B và những học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám hoàn thành chương trình tiểu học cư trú khu phố 4, 5 thuộc phường Trung Dũng (nếu có nguyện vọng).
- Trường THCS Hùng Vương xét tuyển học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học: Nguyễn Du, Quang Vinh, Nguyễn Khắc Hiếu, Lê Văn Tám.
- Trường THCS Long Bình xét tuyển học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh, Phan Đình Phùng.
- Trường THCS Lý Tự Trọng xét tuyển học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học Trần Quốc Toản, Võ Thị Sáu, Phù Đổng và một số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của trường tiểu học Nguyễn Huệ (nếu có nguyện vọng).
- Trường THCS Thống Nhất:
+ Tổ chức tiếp nhận học sinh hoàn thành chương trình tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp (lộ trình A) của trường tiểu học Nguyễn Du; những học sinh không đủ điều kiện đạt lộ trình A thì tham gia tuyển sinh như học sinh bình thường;
+ Trường THCS Thống Nhất tiếp nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học Thống Nhất A, Thống Nhất B và xét tuyển một số học sinh các trường tiểu học thuộc địa bàn phường Trung Dũng, Tân Phong (nếu có nguyện vọng);
- Trường THCS Lê Lợi tiếp nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của trường tiểu học Tân Mai 1, Nguyễn An Ninh.
- Trường THCS Tam Hiệp tiếp nhận toàn bộ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của trường tiểu học Tam Hiệp A, tiểu học Tam Hiệp B và một số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học thuộc phường lân cận (nếu có nguyện vọng).
- Trường THCS Hoàng Văn Thụ tiếp nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học Phan Bội Châu, Phan Đình Phùng và Nguyễn Chí Thanh (nếu có nguyện vọng).
- Trường THCS Bùi Hữu Nghĩa tiếp nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học Hoàng Hoa Thám và Nguyễn Đình Chiểu.
- Trường THCS Hoàng Diệu tiếp nhận toàn bộ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, tiểu học Hoàng Hoa Thám cư trú tại khu phố 8, phường Hố Nai và một số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học thuộc phường Tân Biên (nếu có nguyện vọng).
- Trường THCS Võ Trường Toản tiếp nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học Hòa Bình và Nguyễn Huệ và một số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học Võ Thị Sáu (nếu có nguyện vọng).
- Trường THCS Nguyễn Công Trứ tiếp nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học Chu Văn An và tiểu học tư thục Thánh Tâm và một số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của trường tiểu học Phù Đổng (nếu có nguyện vọng).
- Trường THCS Lê Quang Định tiếp nhận toàn bộ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của trường tiểu học Lý Thường Kiệt.
- Trường THCS Hòa Bình tiếp nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của trường tiểu học Tam Phước 2, Tam Phước 4 và một số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của trường tiểu học Tam Phước 3, tư thục Âu Cơ (nếu có nguyện vọng).
- Trường THCS Tam Phước tiếp nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học Tam Phước 1, Tam Phước 3, Tân Mai 2 (cư trú gần trường THCS Tam Phước) và tiểu học tư thục Âu Cơ (nếu có nguyện vọng).
- Trường THCS Phước Tân 2 tiếp nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của trường tiểu học Tân Cang, TH Phước Tân 2 và một số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh (nếu có nguyện vọng).
- Trường THCS Phước Tân 1 tiếp nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của  trường tiểu học Phước Tân, Tân Mai 2 và học sinh hoàn thành chương trình tiểu học thuộc tiểu học Phước Tân 2 (nếu có nguyện vọng)
- Trường THCS Hòa Hưng tiếp nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học An Hòa, Nguyễn Thị Sáu, Long Hưng và một số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh, TH Phước Tân 2 (nếu có nguyện vọng).
- Trường THCS Long Bình Tân tiếp nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học Long Bình Tân và một số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh (nếu có nguyện vọng).
- Trường THCS Quyết Thắng tiếp nhận học sinh trường tiểu học Nguyễn Du và một số học sinh các trường tiểu học Nguyễn Khắc Hiếu, Quang Vinh, Lê Văn Tám (nếu có nguyện vọng).
- Trường THCS Tân Tiến tiếp nhận học sinh trường tiểu học Tân Tiến và xét tuyển một số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học các trường tiểu học Trịnh Hoài Đức, Tân Phong A, Tân Phong B, Phan Chu Trinh (nếu có nguyện vọng).
- Trường THCS Trường Sa tiếp nhận học sinh trường tiểu học Trảng Dài, Hà Huy Giáp đã hoàn thành chương trình tiểu học hiện cư trú tại Khu phố 3A,4,4A,4B,4C,5A phường Trảng Dài đủ số theo kế hoạch.
- Trường THCS Trảng Dài tiếp nhận học sinh trường tiểu học Trảng Dài, Hà Huy Giáp đã hoàn thành chương trình tiểu học hiện cư trú tại Khu phố 1,2,2A,3,5 phường Trảng Dài và các trường tiểu học lân cận (nếu có nguyện vọng).
- Các trường THCS Hiệp Hòa, Nguyễn Văn Trỗi, Ngô Gia Tự, Tân An, Tân Hạnh, Tân Bửu, Tam Hoà, Bình Đa, An Bình, tiếp nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học trong địa bàn phường, xã mình phụ trách, và căn cứ vào khả năng tiếp nhận, thực hiện tiếp nhận những học sinh các trường ở các khu vực khác.
2.3.  Các trường phổ thông có nhiều cấp học tư thục căn cứ vào chỉ tiêu và hướng dẫn của  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai quy định để xét tuyển.
2.4. Trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến và trường Phổ thông thực hành sư phạm tổ chức tuyển sinh cho học sinh hoàn thành chương trình tiểu học trên phạm vi thành phố bằng hình thức xét tuyển.
3. Tuyển sinh đối với học sinh lớp 5 đã thực hiện chương trình thí điểm của Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025”.
Thực hiện Quyết định số 465/QĐ-SGDDT ngày 12-6-2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo “về việc chọn đơn vị tham gia triển khai thí điểm chương trình ngoại ngữ mới ở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”, thành phố Biên Hoà có 21 trường tiểu học chọn thí điểm là: tiểu học Nguyễn Huệ, Thống Nhất B, Tân Hạnh, Nguyễn Khắc Hiếu, Hoá An, An Hảo, Tam Hiệp B, Trần Văn Ơn, Quang Vinh, Nguyễn Du, Thống Nhất A, Lê Văn Tám, Phan Chu Trinh, Nguyễn Đình Chiểu, Hoà Bình, Phan Bội Châu, Bình Đa, Hiệp Hoà, Tam Hiệp A, Tân Phong B, Lê Thị Vân;
Trong năm học 2019-2020 này, các trường THCS có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên đạt chuẩn xây dựng kế hoạch mở lớp giảng dạy chương trình thí điểm tiếng Anh cho học sinh hoàn thành chương trình tiếng Anh lớp 5 hệ 10 năm và những học sinh không học chương trình thí điểm nhưng có nguyện vọng và đạt kết quả khảo sát đầu vào của Sở Giáo dục và Đào tạo theo học lớp 6 Đề án “dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025”.
Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ và xét tuyển theo lịch quy định, nếu các đơn vị tiến hành tuyển sinh chưa đủ số lượng theo chỉ tiêu giao thì báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo để có hướng giải quyết.
Ngày 31/7/2019, các trường THCS báo cáo về bộ phận phổ thông Phòng GDĐT số học sinh đã tiếp nhận (thiếu, đủ so với chỉ tiêu) để Phòng GDĐT công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng.
Ngay sau khi nhận được hướng dẫn chiêu sinh lớp 1, tuyển sinh lớp 6 năm học 2019-2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở thông báo rộng rãi đến học sinh và phụ huynh. Thông tin về việc chiêu sinh lớp 1, tuyển sinh lớp 6 phải được dán nơi dễ nhìn.
Hiệu trưởng các trường TH, THCS căn cứ kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm công khai toàn bộ kế hoạch tuyển sinh, thông báo tuyển sinh (cụ thể về chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian làm việc của trường). Tổ chức phân công người tiếp nhận hồ sơ, tổ chức xét duyệt, công khai kết quả trên bảng thông báo của nhà trường.

Xem chi tiết...
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất