16:21 +07 Chủ nhật, 29/03/2020

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 3832

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 220502

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14367159

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

Hướng dẫn công tác chiêu sinh lớp 1, năm học 2017 - 2018

Thứ tư - 05/07/2017 10:06 | (Đã xem: 3345)
Số: 481/PGDĐT- PT ngày 03-7-2017 của Phòng GDĐT Biên Hòa
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hoà hướng dẫn các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Biên Hòa tổ chức chiêu sinh lớp 1, năm học 2017-2018 như sau:

1. Yêu cầu
- Hiệu trưởng các trường tiểu học tham mưu với UBND phường, xã phân tuyến chiêu sinh lớp 1 trên địa bàn sao cho phù hợp với kế hoạch phát triển giáo dục chung của thành phố và của từng trường, đảm bảo cho tất cả trẻ trong độ tuổi đang sinh sống trên địa bàn được ra lớp.
- Ở các phường, xã có nhiều trường tiểu học, khi phân tuyến cần chú ý đến các trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, các trường trong lộ trình chuẩn bị công nhận đạt chuẩn và các trường trong đề án trường tiên tiến của tỉnh.

2. Phương thức và đối tượng chiêu sinh
- Các trường tiểu học tiếp nhận trẻ thực tế đang sinh sống tại địa bàn phường, xã phụ trách (có hộ khẩu thường trú, tạm trú). Đối với các phường, xã trên địa bàn có từ 2 trường tiểu học trở lên thì các trường tiểu học chiêu sinh theo khu phố đã được phân công thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học.
- Độ tuổi:
+ Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2011) thực tế đang sinh sống trên địa bàn phường, xã phụ trách.
+ Trẻ em bị tàn tật, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Trong đó, huy động ít nhất 60% người khuyết tật có khả năng học tập được tiếp cận giáo dục.

3. Hồ sơ dự tuyển và thời gian chiêu sinh
a) Hồ sơ dự tuyển:
- Đơn xin đi học (theo mẫu)
- Bản sao giấy khai sinh (kèm theo bản chính để đối chiếu).
- Bản photocopy sổ hộ khẩu (không cần công chứng).
b) Thời gian và địa điểm chiêu sinh:
- Thời gian: Các trường tiểu học tổ chức đăng ký nhập học cho học sinh trong địa bàn trách nhiệm từ ngày 01/8/2017 đến 10/8/2017 (Tuyệt đối không tổ chức chiêu sinh sớm).
- Địa điểm: tại các trường tiểu học thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa.
c) Lưu ý: Hiệu trưởng các trường tiểu học có số học sinh đăng ký nhập học vượt quá kế hoạch trường đã xây dựng hoặc có số học sinh vượt quá 50 học sinh/ lớp cần thường xuyên báo cáo tình hình về Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo.

4. Tổ chức thực hiện
- Tất cả các trường tiểu học tham mưu với Hội đồng giáo dục, kết hợp với các ban ngành đoàn thể, khu phố tại địa phương tổ chức cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” từ nay cho đến ngày khai giảng năm học 2017-2018. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu gặp khó khăn các trường tiểu học báo cáo bằng văn bản về Phòng Giáo dục và Đào tạo để có hướng giải quyết.
- Hiệu trưởng các trường tiểu học xây dựng Kế hoạch chiêu sinh, năm học 2017-2018, thông báo lịch chiêu sinh, phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên của nhà trường. Khi nhận hồ sơ học sinh cần đối chiếu kiểm tra với sổ phổ cập giáo dục để tiến hành cập nhật sau khi tổ chức đi điều tra thực tế vào cuối tháng 8/2017.
- Tại những phường, xã có nhiều trường tiểu học, Hiệu trưởng các trường sớm phải báo cáo với Hội đồng giáo dục và UBND địa phương tổ chức cuộc họp để phân chia khu vực chiêu sinh, không để dồn vào một nơi, tạo sự căng thẳng, mất trật tự không cần thiết.
- Các trường tiểu học gửi Kế hoạch chiêu sinh, năm học 2017-2018 và bản photo biên bản họp của Hội đồng giáo dục phường, xã với các trường (đối với các phường, xã có từ 2 trường tiểu học trở lên) về Phòng Giáo dục và Đào tạo chậm nhất ngày 28/7/2017.
 - Hiệu trưởng các trường tiểu học hoàn toàn chịu trách nhiệm về công tác chiêu sinh, tuyệt đối không để xảy ra những trường hợp trái tuyến gây xáo trộn không cần thiết. Báo cáo xin ý kiến Phòng Giáo dục và Đào tạo khi tiếp nhận học sinh khác tuyến nếu trường thiếu chỉ tiêu.
- Hiệu trưởng các trường tiểu học tuyệt đối không được giải quyết các trường hợp thiếu tuổi dự thính lớp 1 hoặc thiếu tuổi theo học các lớp 2, 3, 4, 5.
- Các trường phải tổ chức vận động hết số học sinh đã bỏ học các năm học trước hoặc bỏ học sau kỳ nghỉ hè năm 2017 trở lại học tập (nếu còn tuổi quy định vào học các trường phổ thông, nếu quá tuổi vận động vào các lớp Xoá mù chữ).
- Hiệu trưởng các trường tiểu học lập danh sách học sinh lớp 1 và thống kê số liệu học sinh lớp 1 (theo mẫu đính kèm) gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo bằng văn bản và qua địa chỉ mail:bp.tieuhoc01@bienhoa.edu.vn từ ngày 14/8/2017 đến ngày 15/8/2017. Đồng thời, Hiệu trưởng các trường tiểu học công bố kết quả chiêu sinh trong Hội đồng sư phạm và niêm yết ở bảng thông báo nhà trường theo quy định công khai của Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/5/2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ kiểm tra, nắm bắt tình hình chiêu sinh lớp 1, năm học 2017- 2018 của các trường tiểu học.
Trên đây là một số hướng dẫn về công tác chiêu sinh lớp 1, năm học 2017 - 2018 của trường tiểu học, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa yêu cầu Hiệu trưởng các trường tiểu học triển khai, thực hiện nghiêm túc. Trong quá trình thực hiện, nếu có những vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh, các trường tiểu học liên hệ về Bộ phận phổ thông Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hoà (theo số điện thoại 0613.823377) để xử lí và chỉ đạo./.

Tải về ...
 
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất